Wilson Portrait
Please don't arrest me.

Wilson

Willow Portrait
The guards don't look so tough.

Willow

Wolfgang Portrait
Is strong, but not as strong as Wolfgang.

Wolfgang

Wendy Portrait
Nothing guards against encroaching darkness.

Wendy

WX-78 Portrait
BIOLOGICAL ANTIVIRUS HARDWARE

WX-78

Wickerbottom Portrait
One of the Queen's royal guards.

Wickerbottom

Woodie Portrait
Seems like an upstanding sort.

Woodie

Waxwell Portrait
Move along.

Maxwell

Wagstaff Portrait
Evidence suggests he is responsible for the security of this town.

Wagstaff

Wigfrid Portrait
An hönörable warriör.

Wigfrid

Webber Portrait
You're doing a great job, Mr. Guard.

Webber

Walani Portrait
Oohhh. Looking tough.

Walani

Warly Portrait
I'm not looking for trouble, mon amie.

Warly

Woodlegs Portrait
Ye dare cross swords wit ol'Woodlegs?

Woodlegs

Wilba Portrait
WELL MET, PIGGY GUARD!

Wilba

Wormwood Portrait
Twirly Tail tough guy

Wormwood

Wheeler Portrait
Not looking to cause any trouble here, officer.

Wheeler

Vệ Binh là những người lính canh gác Thành Phố Lợn trong Hamlet DLC. Chúng mặc một bộ áo và mũ giáp, sử dụng Kích vào ban ngày và Đuốc và buổi chiều và tối. Chúng sẽ tấn công bất cứ ai có hành động nào "vi phạm pháp luật" bao gồm:

  • Thu hoạch Cỏ Cắt, Cành Con, Dâu Rừng, Cánh HoaĐá từ những trang trại ở trên Vùng Canh Tác cạnh thành phố (Mọi nhân vật ngoại trừ Wilba)
  • Nhặt những đồ vật ở quanh trại của Nông DânThợ Mỏ, bao gồm Đá và Công Cụ
  • Nhặt những thứ ở gần Vệ Binh - Vệ Binh đã chết như là Bụi Dâu không có người chăm sóc, lợi phẩm từ Vệ Binh trước đó, hoặc đá từ những bức tường bị BFB hay Hà Mã Sừng Tấm phá hùy.
  • Đốt hoặc phá hủy những thứ nói trên (kể cả việc giảm tinh thần của Willow; mọi nhân vật ngoại trừ Wilba).
  • Tấn công cư dân trong thành phố hoặc chính Vệ Binh.
  • Phá hủy cấu trúc (ngoại trừ việc chặt cây Dẻ Bulô; mọi nhân vật ngoại trừ Wilba).

Chúng cũng sẽ dập mọi đám cháy chúng nhìn thấy như là Lửa TrạiLò Lửa và cả ngày lẫn đêm. Những nguồn sáng khác như Đuốc, Đèn Lồng hay Mũ Nến sẽ không bị ảnh hưởng.

Người chơi có thể chiêu mộ Vệ Binh bằng cách đưa chúng một Hợp Đồng Bảo An.

Brain Hành vi Sửa đổi

Nêu người chơi ăn trộm bất cứ thứ gì, Vệ Binh phát hiện ra sẽ ghi nhớ và tấn công người chơi mỗi lần người chơi đi qua tầm mắt của chúng. Tuy nhiên, sự ghi nhớ hành động sai trái của người chơi có thể được hối lộ bằng 10 Oinc. Nếu người chơi tấn công cư dân trong thành phố, tất cả Vệ Binh xung quanh sẽ nhớ điều này và tấn công bất cứ khi nào chúng nhìn thấy người chơi. Nếu người chơi tấn công một Vệ Binh, tất cả Vệ Binh cạnh bên cũng sẽ trợ chiến, tuy nhiên chỉ có Vệ Binh bị tấn công là sẽ nhớ người chơi.

Giết một Vệ Binh và đợi một Vệ Binh khác xuất hiện trở lại sẽ làm mọi hành vi sai lầm trước đó bị quên vì đó sẽ là một Vệ Binh hoàn toàn mới, họ sẽ không biết những hành vị sai trái trước đó.

Spear Chiến đấuSửa đổi

Vũ khí Fishing RodBug Net Lucy the Axe Shovel Regal Shovel Pitchfork Shears Hammer Torch Umbrella Walking Cane Willow's Lighter Axe Pickaxe Luxury Axe Opulent Pickaxe Boomerang Spear Halberd Cork Bat Ham Bat
(fresh)
Tooth Trap Fire Dart

Fire Staff

Blow Dart GunpowderBlunderbuss
Số đòn đánh
Royal Guard
165 52 42 26 21 16 14 12 12 Miễn nhễm 7 4

Vệ Binh bị đóng băng sau 2 đòn tới từ Gậy Băng.

Khi chiến đấu cận chiến với Vệ Binh, bạn cần tiến tới sát nhất có thể và đánh thả diều từng đòn 1 rồi né và lặp lại, sau khi né cần phải trở lại ngay vì nó sẽ có thời gian để chạy né đòn của người chơi.

Gramophone Lời thoại Sửa đổi

Finding light

  • TAKE NAUGHT THE LIGHT!
  • TAKE ARMS!
  • ONCE MORE UNTO THE LIGHT!

Greeting player with royal items

  • MINE SERVICE UNTO YOU
  • YON MAJESTY
  • LONG LIVE YON MAJESTY!
  • THY HONOR US LOWLY PIGS
  • THOU MIGHTY SCEPTER'D BEING

Running away

  • STAYEST THOU AWAY!
  • GET THEE GONE!
  • THOU HAST THE STENCH OF UNPIG!
  • GO'ST THOU AWAY
  • BACK-ETH THEE OFF!
  • TALK'ST THOU TO ME?”

Finding food

  • EAT OR NOT TO EAT, THERE BE NO QUESTION
  • MEATS FOR'ST PIGGY
  • TO MINE OWN BELLY BE TRUE!
  • 'TIS MEAT! 'TIS FOOD!
  • HUZZA!

Finding Oincs

  • OUTRAGEOUS FORTUNE!
  • ME KEEP'TH
  • PUT MONEY IN MINE PURSE!
  • MINE OINC BE TRUE!
  • FORTUNE SMILE 'PON ME

Aporkalypse begins soon

  • DOOMSDAY IS NEAR!
  • FEAR AND PORKTENT!
  • SOMETHING WICKED THIS WAY COMES
  • PORKTENTOUS FIGURES!
  • THE APORKALYPSE APPROACH-ETH
  • WOE, DESTRUCTION, RUIN, AND DECAY!

Prototype Mẹo Sửa đổi

  • Vì Đuốc gây ít sát thương hơn Kích (và người chơi không bị bắt lửa), lý tưởng nhất là chiến đấu với Vệ Binh vào chiều và tối, điều đó sẽ dễ dàng hơn.
  • Trước khi thu hoạch trang trại, tốt nhất là tiêu diệt Vệ Binh đang canh chừng nơi đó trước, bạn sẽ tự do thu hoạch những gì bạn muốn mà không lo bị săn đuổi. Ngoài ra, khi một Vệ Binh mới xuất hiện trở lại, họ sẽ không nhớ hành vi sai trái của bạn.
  • Bạn vẫn phải thận trọng khi chiến đấu với một đám đông thù địch vào lúc chiều/đêm ở gần Vệ Binh, chúng sẽ tấn công đám đông thù địch trong tầm nhìn và Ngọn đuốc của chúng tuy không đốt người chơi, chúng vẫn đốt cháy những con mob khác, điều này có thể gây ra thiệt hại lớn đặc biệt là với các trang trại.
  • Cả hai vũ khí của Vệ binh Hoàng gia đều là những vật phẩm thực tế trong kho của chúng, có nghĩa là những đòn đánh rơi vật phẩm (như dây leo hoặc Ếch) sẽ khiến chúng rơi vũ khí nếu bị phá hủy. Điều này sẽ ngăn chúng chuyển vũ khí vào các những thời điểm khác nhau trong ngày.
  • Giống như Lợn Thương Gia, Vệ Binh sẽ cảnh báo về Ngày Tận Thế nếu nó đang tới gần, điều quan trọng là bạn phải lắng nghe để có thể tránh/chuẩn bị cho nó
  • Vệ Binh mặc một Giáp Gỗ, vì vậy số lần tấn công để giết chúng có sai lệch. Hãy ghi nhớ điều này khi chiến đấu với chúng vì áo giáp của chúng cần phải bị phá hủy trước khi nhận toàn bộ sát thương. Ngoài ra, sát thương gián tiếp có thể bỏ qua áo giáp và giết chúng sẽ khiến chúng rớt Giáp Gỗ.
  • Một cái bẫy làm bằng Tường và một Oinc dùng làm mồi nhử có thể được sử dụng để bẫy một Vệ Binh tại chỗ, vì vậy chúng có thể bị giết mà không phải đối phó với việc thả diều.
  • Để hối lộ Vệ Binh, người chơi cần phải thả 10 Oinc xuống mặt đất, đựa trực tiếp cho chúng vẫn sẽ khiến chúng tấn công người chơi.

Placeholder Bên lềSửa đổi

  • Trang phục của Vệ Binh có thể được lấy cảm hứng từ Vệ Binh của Giáo Hoàng Thụy Sỹ Pontifical Swiss Guard.
  • 2 thành phố sẽ có sự khác nhau về bề ngoài của Vệ Binh, mà cụ thể là quần áo sọc vàng xanh và sọc đỏ tím.
  • Các Vệ Binh dường như cũng đội một chiếc Nón Kim Loại.
  • Các Vệ Binh sẽ vẫn nói "MEATS FOR'ST PIGGY" hay "'TIS MEAT, 'TIS FOOD" khi tìm được những đồ ăn không phải thịt.
  • Nếu xây dựng một Tháp Canh Gác ở thế giới Reign of Giants, vào mùa xuân, Ngỗng Mẹ có thể khiến cho Vệ Binh rơi cả Đuốc lẫn Kích, chúng khi đó sẽ chiến đấu bằng tay không.

Blueprint Thư viện ảnhSửa đổi

Mob
Động Vật Thụ Động Bò Lai ConBướmChesterChim Lông ĐỏChim TuyếtChũi TrùngGà TâyNhân SâmỐc Sên RùaChim NonThỏ (Rậm Lông) • QuạReign of Giants icon Glommer
Sinh Vật Trung Lập Bò LaiCánh Cụt BiểnKhỉ HangKrampusLợnOngSên RùaChân Cao Mới LớnThỏ Người (Chúa Lông) • Tôm Hùm ĐáVoi Túi (Voi Túi Đông) — Reign of Giants icon Diều HâuMèo TrúcNgỗng ConVôn Dương
Sinh Vật Thù Địch Cây MắtChó Săn (Chó Săn ĐỏChó Săn Xanh) • Dơi Tử XàĐồng Hồ Mã (Máy Mã Hỏng) • Đồng Hồ Tượng (Máy Tượng Hỏng) • Đồng Hồ Xe (Máy Xe Hỏng) • ẾchHồn MaKhỉ Bóng ĐenLợn Canh GácLợn SóiMacTusk (WeeTusk) • MuỗiNhện (Nhện Chiến Binh) • Nhện Đu TơNhện HangNhện Phun BọtOng Sát ThủNgười CáSâu ĐấtSinh Vật Ảo ẢnhCon MútChân CaoXúc Tua (Xúc Tua NhỏXúc Tua Khổng Lồ) — Reign of Giants icon Quái Dẻ BulôCây Dẻ Bulô ĐộcChó Sói
Quái Boss DeerclopsNhện ChúaQuản Thần Cổ ĐạiThần RừngReign of Giants icon Chuồn ChuồnGấu LửngNgỗng/Hươu Sừng TấmShipwrecked icon QuackenHải LốcCá Mập HổHamlet icon Sứ Giả Cổ ĐạiKhổng Lồ SắtKiến ChúaPugaliskDon't Starve Together icon Ong ChúaKlausMalbatrossHài Cốt Tái SinhCóc Nấm
Khác AbigailCharlieMaxwellVua Lợn
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.