Wilson Portrait
This (clothes) is so heavy.

Wilson, when Character slow down in the Fog

Willow Portrait
It's burning hot. But not in a good way.

Willow, when Character slow down in the Fog

Wolfgang Portrait
Wolfgang don't like (clothes) in this heat.

Wolfgang, when Character slow down in the Fog

Wendy Portrait
This (clothes) is heavier in the heat.

Wendy, when Character slow down in the Fog

WX-78 Portrait
IT IS HOT

WX-78, when Character slow down in the Fog

Wickerbottom Portrait
This (clothes) is unbearable.

Wickerbottom, when Character slow down in the Fog

Woodie Portrait
It's blazing with this (clothes).

Woodie, when Character slow down in the Fog

Waxwell Portrait
This (clothes) is too much.

Maxwell, when Character slow down in the Fog

Wagstaff Portrait
This (clothes) really weighs me down.

Wagstaff, when Character slow down in the Fog

Wigfrid Portrait
This (clothes) is crushing my spirit.

Wigfrid, when Character slow down in the Fog

Webber Portrait
Ugh. We're really baking in this (clothes).

Webber, when Character slow down in the Fog

Walani Portrait
Ugh. This (clothes) is soooo muggy.

Walani, when Character slow down in the Fog

Warly Portrait
Mon dieu! This (clothes) is humid.

Warly, when Character slow down in the Fog

Woodlegs Portrait
Arrgh! It be hot!

Woodlegs, when Character slow down in the Fog

Wilba Portrait
WILBA AM TOO MUCH I' THE HEAT

Wilba, when Character slow down in the Fog

Wormwood Portrait
(clothes) is heavy

Wormwood, when Character slow down in the Fog

Wheeler Portrait
This (clothes) is suffocating.

Wheeler, when Character slow down in the Fog

Hamlet DLC giới thiệu một cơ chế Sương Mù mới, nổi bật trong Mùa Ẩm Ướt, hoạt động này như một sự kiện ngắn kéo dài từ 1 - 3 phút bên ngoài trời. Nó được biểu thị bằng một màn hình bị sương bao phủ, làm giảm tầm nhìn xuống một bán kính nhỏ xung quanh nhân vật.

Người chơi sẽ trải nghiệm sự mệt mỏi, trong đó họ bị đè nặng bởi bất kỳ vật phẩm nào được trang bị trong ô Đầu hoặc Thân, làm giảm đáng kể tốc độ di chuyển. Điều này được biểu thị bằng một lời thoại "This [item] is slowing me down" sẽ bị gù người về phía trước khi họ di chuyển. Loại bỏ vật phẩm mà nhân vật vừa thông báo sẽ cho phép người chơi di chuyển bình thường. Ba trường hợp ngoại lệ, cả hai đều tồn tại và loại bỏ sự mệt mỏi do sương mù: Mũ Cối hoặc Kính Dơi đeo trên đầu và Giáp Vẩy Bọ ở ô thân. Sử dụng hai vật phẩm này kết hợp trong Sương Mù không có thêm hiệu ứng thưởng. (Kính và vật phẩm của Wagstaff được chế tạo từ Thẻ Thợ Hàn cũng ngăn ngừa sự mệt mỏi).

Người chơi cũng sẽ trải qua sự gia tăng độ ẩm cao khi sương mù diễn ra, do "độ ẩm" của không khí cao. Điều này không thể giảm bằng bất kỳ phương pháp nào nào trừ khi ăn Cá Mú Tím hoặc chạy đến một nơi trú ẩn trong Cửa hàng lợn, Di tích lợn cổ xưa, Hang Kiến, Hang Động hoặc gần Quạt Lúc Lắc đang hoạt động. Các công cụ như Ô hay quần áo chống thấm nước hoàn toàn vô dụng trong trường hợp này.

Một khi Sương Mù kết thúc, Mưa to sẽ xảy ra trong 1-3 phút, gây ra tình trạng ẩm ướt khi người chơi đang hong khô bên trong những tòa nhà nói trên. Sau đó thời tiết sẽ trở lại bình thường sau đó và người chơi có thể tiếp tục các hoạt động của mình và hong khô người.

Prototype Mẹo Sửa đổi

  • Trong Hamlet DLC, thám hiểm ngoài trời trong sương mù rất nguy hiểm do tầm nhìn hạn chế. Nếu người chơi muốn thám hiểm, họ nên mang những thứ tối thiểu cần thiết và không trang bị một thứ gì trên người để tăng sự cơ động. Tuy nhiên nếu có Mũ Cối, Kính Dơi hay Giáp Vảy Bọ, điều này là không cần thiết.
    • Webber nên thận trọng khi gỡ bỏ Mũ Thổ Phỉ, Mặt Lợn Ngụy Trang (để giảm mệt mỏi) gần Vệ Binh hoặc kẻ thù trung lập như Cáo vì chúng sẽ bắt đầu tấn công người chơi ngay lập tức.
  • Người chơi nên sử dụng một chiếc ô hoặc quần áo chống thấm nước (như Mũ Da Rắn hoặc Áo Khoác Da Rắn) để giảm độ ẩm từ mưa sau khi sương mù kết thúc.
    • Nếu trở nên quá ẩm ướt, nhanh chóng tìm một nơi để nhóm lửa để tránh ẩm ướt làm mất tinh thần (hoặc máu với WX-78).
Cơ Chế Lối Chơi
Hoạt Động Chế TạoCâu CáNấu ĂnNuôi TrồngNgủ
Môi Trường Ngày-ĐêmTrăngChu kỳ Ác MộngĐộng ĐấtSétMưaMưa Ếch
Cơ Chế Quần XãNhân VậtCharlieChếtĐộ BềnĐiểm Kinh NghiệmLửaHỏng Lương ThựcCóng LạnhMáuSức ĐóiTinh ThầnNguồn SángBản ĐồSự Man RợnTài Nguyên Không Tái SinhKiến TrúcĐiều KhiểnSao LưuReign of Giants icon Ẩm ƯớtQuá Nhiệt
Chế Độ Trải NghiệmPhiêu LưuBề MặtHang ĐộngTàn TíchDon't Starve Together
Khác Làng LợnĐường (Lối Mòn) • Nghĩa ĐịaBiểnVực ThẳmCầuBộ VáĐồNhà Xác
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.