Don't Starve Wiki
Advertisement
Don't Starve Wiki

Woodlegs Portrait.png
Thet wind is whippin' like th'devil's sneeze!

Woodlegs

Hải Lốc, còn được gọi là Gió Xoáy, là một Boss trong DLC Shipwrecked . Chúng xuất hiện trong Mùa Bão. Nó không bị thể bị ru ngủ bởi Sáo Thần Pan và miễn nhiễm với lửa. Trước khi xuất hiện, sẽ có các tiếng gió thổi mạnh và các nhân vật sẽ báo về một Boss đang đến. Tuy nhiên, những tiếng ồn gió có thể được khó khăn để xác định trong Gió Lớn, làm cho cách duy nhất để phát hiện sự tiếp cận của Hải Lốc là những lời thoại mà nhân vật cảnh báo, do đó Nhân Vật không thể nói là một sự bất lợi. Khi bị đánh bại nó sẽ rơi ra Quạt Tuabin và tiết lộ dạng Hải Cẩu của mình.

Hải Cẩu

Wigfrid Portrait.png
Yuu là anh chàng nhỏ đang hét lên và thở hổn hển !?

Wigfrid

Hải Cẩu là một mob thụ động và không gây ra mối đe dọa cho người chơi. Giết Hải Cẩu sẽ cho 4 Thịt và một Dấu Ma Thuật, và thêm 50 điểm man rợn nên ngay lập tức Krampus sẽ xuất hiện.

Nếu người chơi không giết Hải Lốc ở dạng Hải Cẩu, nó sẽ biến mất khi người chơi rời khỏi vùng lân cận gần Hải Cẩu. Khi nó biến mất, nó sẽ để lại đằng sau một Dấu Ma Thuật. Lựa chọn này cho phép thu thập Dấu Ma Thuật mà không cần phải đối mặt với Krampus; Tuy nhiên, phần thưởng Thịt sẽ không có được. Như với bất kỳ Mob khác, điểm man rợn chỉ áp dụng khi người chơi trực tiếp giết chết Hải Cẩu , do đó Hải Cẩu có thể bị giết với sự giúp đỡ của mob khác (có thể Thịt sẽ bị ăn mất),có thể dùng lửa (mà Thịt sẽ trở thành Thịt chín), hoặc dùng độc (mà cho Thịt sẽ hỏng một phần) để tránh Krampus trong khi vẫn nhận được Thịt.

Spear.png Chiến lược

Không khuyến khích người chơi chống lại các cuộc tấn công của Hải Lốc tại gần trại vì gần như chắc chắn nó sẽ nhanh chóng phá đi một phần mười TườngBao Cát của người chơi. Khi bị tấn công hoặc khi người chơi đứng quá gần quá gần với Hải Lốc, nó sẽ trở nên hung dữ. Nó sẽ cố gắng lại gần người chơi và tấn công bằng đấm, khi trong phạm vi nó sẽ tạo ra một Lốc xoáy hút mọi thứ xung quanh, khi hút được người chơi, nó gây ra 250 sát thương, giảm tinh thần của người chơi 33điểm/phút và lấy trang bị của người chơi đang cầm, đeo như vũ khí, balo rồi sau đó ném chúng đi. Nó cũng sẽ hấp thụ các đồ vật lân cận bên trong vùng lốc xoáy và nhổ chúng ra. Nếu chiến đấu một Hải Lốc trên Biển, lốc xoáy của nó sẽ hút các sóng nhỏ về phía nó. Sau đó bắn xa Sóng Lớn xung quanh. Khi các nhân vật trở nên quá gần với Hải Lốc, họ sẽ mất Tinh Thần

Don't_Starve_Shipwrecked_-_Cách_đánh_Hải_Lốc_!!_(sinh_bằng_mã)

Don't Starve Shipwrecked - Cách đánh Hải Lốc !! (sinh bằng mã)

Các chiến lược cơ bản là thả diều Hải Lốc hai lần và chạy rồi trở lại. Khi Hải Lốc thực hiện các cuộc tấn công bằng lốc xoáy, người chơi có khoảng 5 giây để chạy ra xa khỏi tầm hút của nó.vũ khí tầm xa như Lao MócBoomerang, có thể được sử dụng nhưng sẽ bị hút vào lốc xoáy, khi chiến đấu với Hải Lốc bằng vũ khí cận chiến thì nên sử dụng một Đoản Kiếm Tối Thượng ( vì nó sẽ gây tới 102 sát thương lên Hải Lốc) và một Giáp Gỗ. Khi đánh bại nó sẽ biến thành dạng Hải Cẩu, có thể bị giết chết một cách dễ dàng. Khi chết trong dạng Hải Cẩu, nó sẽ ngay lập tức làm Krampus xuất hiện. Dưới đây là số lần đánh cần để giết một Hải Lốc với mỗi loại vũ khí khi chơi với nhân vật có hệ số sát thương mặc định. Đau Thời Tiết không bao gồm bởi tính ngẫu nhiên từ đạn của nó.

Số lần đánh
Vật Phẩm Sealnado
Old Bell.png Reign of Giants 3 0 0
Obsidian Coconade.png Shipwrecked 9 0 0
Coconade.png Shipwrecked Hamlet icon.png 12 0 0
Spear Gun Obsidian.png Shipwrecked 15 - 20 19px 0 - 0 19px 0 - 0 19px
Gunpowder.png
Harpoon.png Shipwrecked
Blunderbuss.png Hamlet icon.png
15 0 0
Bee Mine.png ≥19 ≥0 ≥0
Spear Gun Battle.png Shipwrecked 19 as Wigfrid Portrait.png 0 as Wigfrid Portrait.png 0 as Wigfrid Portrait.png
Spear Gun Spear.png Spear Gun Poison.png Shipwrecked 30 0 0
Obsidian Spear.png Shipwrecked 30 - 59 0 - 0 0 - 0
Blow Dart.png 30 0 0
Electric Dart.png Don't Starve Together 34 (20 Wettargetdamage.png) 0 (0 Wettargetdamage.png) 0 (0 Wettargetdamage.png)
Dark Sword.png
Glass Cutter.png Don't Starve Together
45 0 0
Cutlass Supreme.png ShipwreckedHamlet icon.png 45 0 0
Tooth Trap.png 50 0 0
Pew-matic Horn.png Hamlet icon.png 89, 67 or 50 0, 0 or 0 0, 0 or 0
Thulecite Club.png 51 0 0
Ham Bat.png 51 - 101 0 - 0 0 - 0
Obsidian Axe.png Shipwrecked 56 - 111 - 19px 0 - 0 - 19px 0 - 0 - 19px
Tentacle Spike.png

Cork Bat.png Hamlet icon.png
Cursed Rounds.png Marbles.pngDon't Starve Together

59 0 0
Slurtle Slime.png 60 0 0
Halberd.png Hamlet icon.png 68 0 0
Morning Star.png Reign of Giants 70 (42 Wettargetdamage.png) 0 (0 Wettargetdamage.png) 0 (0 Wettargetdamage.png)
Bat Bat.png
Battle Spear.png Reign of Giants
71 0 0
Bramble Trap.png Hamlet icon.png Don't Starve Together 75 0 0
Spear.png

Poison Spear.png Peg Leg.pngShipwrecked
Moon Glass Axe.png Gold Rounds.png Don't Starve Together

89 0 0
Trident.png Shipwrecked 89 (30 Toy Boat.png) 0 (0 Toy Boat.png) 0 (0 Toy Boat.png)
PickSlashAxe.png 99 0 0
Machete.png Shipwrecked Hamlet icon.png 101 0 0
Boomerang.png Axe.png Pickaxe.png Brush.png

Tail o' Three Cats.png Malbatross Bill.png Bull Kelp Stalk.png Don't Starve Together
Gold Pan.png Hamlet icon.png

111 0 0
Stalking Stick.png Hamlet icon.png 148 0 0
Eyeshot.png Shipwrecked 150 0 0
Saddlehorn.png Hammer.png Pitchfork.png Shovel.png Walking Cane.png Willow's Lighter.png Torch.png

Telebrella.png Don't Starve
Shears.png Executive Hammer.pngHamlet icon.png
Cactus Spike.png Shipwrecked Whirly Fan.png Driftwood Oar.png Oar.png Slow-Down Rounds.png Pebbles.png Don't Starve Together

177 0 0
Lucy the Axe.png 221 0 0
Bug Net.png Fishing Rod.png

Magnifying Glass.png Hamlet icon.png

706 0 0

Cần 0 lần để đóng băng Hải Lốc bằng Gậy Băng. Cần 0 Tiêu Ngủ để Hải Lốc ngủ.

Placeholder.png Bên lề

  • Hải Lốc được giới thiệu trong cập nhật Wilbur Vs. The Volcano.
  • Hải Lốc tấn công có thể tước vũ khí nhưng giáp thì không.
  • Hải Lốc là Boss duy nhất trong game một người chơi mà không phải là hợp của hai sinh vật sống.
  • Cái tên "Sealnado" là từ ghép của hai từ "Seal" (Hải Cẩu) và "Tornado" (Lốc Xoáy).
    • Hải Lốc cũng có thể là lấy cảm hứng từ cái tên của bộ phim Sharknado.

Mosquito.png Lỗi

  • Nếu cố chế tạo ra cái gì đó khi đang trong lốc xoáy của Hải Lốc, nhân vật sẽ biến mất và không thể di chuyển hay tương tác với hàng hóa của họ hay với môi trường.
  • Khi đang chiến đấu Hải Lốc trên biển nó sẽ đôi khi ngẫu nhiên mất hứng với người chơi, và sẽ không đánh lại kể cả khi người chơi liên tục đánh nó.

Blueprint.png Thư viện Ảnh

Mobs
Sinh vật thù địch Dơi Tử XàNhện HangĐồng Hồ Tượng (Máy tượng hỏng) • Đồng Hồ Xe (Máy Xe Hỏng) • Đồng Hồ Mã (Máy Mã Hỏng) • Nhện Đu TơSâu ĐấtCừu NhầyẾchLợn Canh GácHồn MaSinh Vật Ảo ẢnhChó Săn (Chó Săn ĐỏChó Săn Xanh) • Ong Sát ThủCủ ThịtMacTuskNgười CáMuỗiNhệnNhện Chiến BinhNhện Phun BọtChân CaoXúc Tua (Xúc Tua Khổng LồXúc Tua Nhỏ) • WeeTusk
(Chó SóiQuái Dẻ BulôCây Dẻ Bulô Độc Reign of Giants icon.png) (Cá Sấu (XanhVàng) • Bồ Câu RồngThuyền Phao MãCá Tiềm VọngHồn Ma Cướp BiểnMuỗi ĐộcRắnRắn ĐộcChó Săn BiểnNhện Chiến Binh (Có độc)Đuối HôiCá KiếmCá Voi Trắng Shipwrecked icon.png) (Linh Hồn Cổ XưaẤu Trùng Khổng LồBầy MuỗiDây Leo Lơ LửngKhổng Lồ SắtNgười KiếnLợn Mặt NạẾch Phóng ĐộcBọ CạpHoa Săn MồiNhện Tinh TinhDơi Hút MáuRắn LụcBọ Vòi Voi Hamlet icon.png) (Chó Sói Đất SétChó Săn Đất SétCá Xì GàHươu NgọcOng Chiến BinhChó Săn Kinh DịTrùng NhamCánh Cụt ĐáQuân Cờ Ảo ẢnhNhện Biến DịCá Mập Hàm ĐáChuột TrụiRết Máy Cổ Đại Don't Starve Together icon.png)
Quái Boss Quản Thần Cổ ĐạiDeerclopsNhện ChúaThần Rừng
(Gấu LửngChuồn ChuồnNgỗng/Hươu Sừng Tấm Reign of Giants icon.png) (QuackenHải LốcCá Mập Hổ Shipwrecked icon.png) (Thần Rừng Dừa Shipwrecked icon.pngHamlet icon.png) (Sứ Giả Cổ ĐạiQuái Khổng Lồ SắtKiến ChúaPugalisk Hamlet icon.png) (Ong ChúaKlausMalbatrossHài Cốt Tái SinhCóc NấmRuồi Ăn Trái ChúaChiến Binh Thiên Hà Don't Starve Together icon.png)
Sinh Vật Trung Lập OngBò LaiThỏ Người (Chúa Lông) • Voi TúiKrampusCánh Cụt BiểnLợn (Lợn Sói) • Tôm Hùm ĐáỐc Sên RùaSên RùaChân Cao Mới LớnKhỉ Hang
(Diều HâuMèo TrúcNgỗng ConVôn Dương Reign of Giants icon.png) (Cá Voi XanhCá Heo Mõm DàiKhỉ Tiền SửBò Lai NướcLợn Roan Shipwrecked icon.png) (Sâm Ngàn TuổiHà Mã Sừng TấmNgười KiếnSóc ThỏNhím Mỏ VịtCáo Hamlet icon.png) (Cá Voi Một SừngKỳ NhôngMực ỐngHoa Tảo DạiNấm Lùn Don't Starve Together icon.png)
Động Vật thụ động Bò Lai ConBướmChesterQuạGà TâyNhân SâmThỏ (Rậm Lông) • Chim Lông ĐỏChim NonChim Tuyết
(GlommerChũi Trùng Reign of Giants icon.png) (Chim CốcCua Thỏ (Rậm Lông) • Cá Nhám ChóDoydoyNgười Cá Ngư ÔngSứaPackim BaggimsVẹt Cướp BiểnSứa Cầu VồngHải ÂuHải CẩuCá Mập ConTôm Hùm Biển Shipwrecked icon.png) (VẹtChim Tu-căng Shipwrecked icon.pngHamlet icon.png) (Bọ HungChim Bói CáTê Tê VàngVẹt(Xanh)Công Bồ CắtChim Bồ CâuRo BinGà Lôi Hamlet icon.png) (Hoàng YếnCà RuộtTrùng Nham Cực Đáng YêuTắc Kè CỏHutchBướm ĐêmHươu Không MắtHải Âu Cổ RụtDệt Bóng Đêm Don't Starve Together icon.png)
Trao đổi Vua Lợn
(Yaarctopus Shipwrecked icon.png) (Nhân Viên Ngân HàngThợ Trang ĐiểmNhà Sưu TậpBác HọcNông DânNgười Bán HoaThợ Làm MũThợ SănThợ MỏThị TrưởngNữ HoàngGiáo SưChủ TiệmGiám ThịCông Nhân Hamlet icon.png) (Kiến Sư Tử Don't Starve Together icon.png)
Other AbigailCharlieMaxwell
(BFBTắc Kè Hoa Hamlet icon.png) (BernieVật NuôiSinh Vật Vô ĐịnhWoby Don't Starve Together icon.png)
The Forge Don't Starve Together icon.png Chỉ Huy PugnaHeo VượnChỉ Huy Cá SấuĐại Chiến Binh HeoĐộc Nhãn Âm TyNgười Đá Dung NhamLợn HốAnh Em Tê GiácBọ Cạp BinhRùa Thép
The Gorge Don't Starve Together icon.png BillyMumsyBò GiàCua CuộiBồ CâuPiptonSammyLợn Đầm LầyLợn Già Làng