Wilson Portrait
The skeleton fused with the shadows!

Wilson, when examining a Reanimated Skeleton.

Willow Portrait
I brought you back so I could beat you up!

Willow, when examining a Reanimated Skeleton.

Wolfgang Portrait
Skeleton should not be walking!

Wolfgang, when examining a Reanimated Skeleton.

Wendy Portrait
Not even death is permanent.

Wendy, when examining a Reanimated Skeleton.

WX-78 Portrait
YOU WILL BE DESTROYED

WX-78, when examining a Reanimated Skeleton.

Wickerbottom Portrait
A mistake in need of correcting.

Wickerbottom, when examining a Reanimated Skeleton.

Woodie Portrait
It's a walking anatomy lesson.

Woodie, when examining a Reanimated Skeleton.

Waxwell Portrait
There is no limit to the power of shadows.

Maxwell, when examining a Reanimated Skeleton.

Wigfrid Portrait
It lives tö battle önce möre!

Wigfrid, when examining a Reanimated Skeleton.

Webber Portrait
I don't think it's friendly.

Webber, when examining a Reanimated Skeleton.

Warly Portrait
We should have left it sleeping!

Warly, when examining a Reanimated Skeleton.

Wormwood Portrait
Branches? Or bones?

Wormwood, when examining a Reanimated Skeleton.

Winona Portrait
That thing's terrifying!

Winona, when examining a Reanimated Skeleton.

Wortox Portrait
Your mind's not quite right, but neither is mine!

Wortox, when examining a Reanimated Skeleton.

Wurt Portrait
Glurph! Has bad shadow magic!

Wurt, when examining a Reanimated Skeleton.

Hài Cốt Tái Sinh (Reanimated Skeleton), còn có tên khác như Kẻ Bám Đuôi (Stalker) hoặc Thượng Cổ Hắc Ám '(Ancient Fuelweaver)'''' là một loại Boss xuất hiện trong Don't Starve Together, được giới thiệu ở bản cập nhật A New Reign.

Loại "hang động" được sinh ra bằng cách đặt một Tâm Nhĩ Hắc Ám trên một Bộ Xương Kì Cục hoàn chỉnh trong hang động. Khi hồi sinh, người chơi sẽ chịu hình phạt là mất đi 40 tinh thần. Khi bị giết, nó sẽ rớt ra một Tâm Nhĩ Hắc Ám, 8 xương hóa thạch, và 2-4 Nhiên Liệu Ác Mộng.

Loại "Rừng rậm" được sinh ra bằng cách đặt một Tâm nhĩ hắc ám vào một Skeleton Odd hoàn chỉnh đầy đủ ở Thế Giới Bề Mặt trong suốt Đêm. Khi sinh ra nó không tấn công, nhưng người chơi vẫn chịu hình phạt trừ 40 tinh thần. Nó có thể bị thu hút bởi Lư Hương Bóng Tối. Khi bị giết, nó rớt ra 1 Tâm nhĩ hắc ám, 8 hóa thạch, và 2-4 Nhiên Liệu Ác Mộng. Nó sẽ chết vào đầu Ngày.

Wilson Portrait
Why'd it have to be so big?

Wilson, when examining the Ancient Fuelweaver.

Willow Portrait
It's just bones and shadow.

Willow, when examining the Ancient Fuelweaver.

Wolfgang Portrait
Scary man!

Wolfgang, when examining the Ancient Fuelweaver.

Wendy Portrait
Do you mourn, too?

Wendy, when examining the Ancient Fuelweaver.

WX-78 Portrait
I WILL DESTROY YOU

WX-78, when examining the Ancient Fuelweaver.

Wickerbottom Portrait
We could have learned much from each other.

Wickerbottom, when examining the Ancient Fuelweaver.

Woodie Portrait
That fuel stuff's gone to its head.

Woodie, when examining the Ancient Fuelweaver.

Waxwell Portrait
The Atrium's power restored his mind.

Maxwell, when examining the Ancient Fuelweaver.

Wigfrid Portrait
Tis no mindless beast!

Wigfrid, when examining the Ancient Fuelweaver.

Webber Portrait
We'll defend ourselves if we have to.

Webber, when examining the Ancient Fuelweaver.

Warly Portrait
This won't be an easy fight.

Warly, when examining the Ancient Fuelweaver.

Wormwood Portrait
Aggh! Big Bone Roarer!

Wormwood, when examining the Ancient Fuelweaver.

Winona Portrait
You got a bone to pick with me, bub? Ha!

Winona, when examining the Ancient Fuelweaver.

Wortox Portrait
Shall we dance, dearest demon?

Wortox, when examining the Ancient Fuelweaver.

Wurt Portrait
Glurp, i-it real!

Wurt, when examining the Ancient Fuelweaver.

Loại "'Thượng Cổ Hắc Ám (Ancient Fuelweaver)'" được sinh ra bằng cách đặt một Tâm nhĩ hắc ám vào một Skeleton Odd hoàn chỉnh ở Vùng Đất Cổ Xưa gần Cổng Cổ Xưa khi đặt một Chìa Khoá Cổ vào cánh cổng cổ xưa. Khi sinh ra nó sẽ liên tục bẫy nhân vật trong xương nếu không ở gần nó, và nó tấn công rất nhanh. Bộ xương sẽ thường xuyên nhận xét về cách nền văn minh của nó đã rơi vào trạng thái suy tàn, ngụ ý rằng chính nó là một trong những sinh vật từ nền văn minh cổ đại. Khi bị giết, boss sẽ thả 8 Mảnh hóa thạch, 2-4 Nhiên Liệu Ác Mộng, Lư Hương bóng Tối, Giáp Xương, Mũ XươngHoa Hồng. Cổng cổ xưa sẽ bắt đầu mất ổn định, tiêu tốn Chìa Khoá cổ đại và giết chết tất cả Sinh vật ảo ảnh gần đó. Sau 4 phút, cánh cổng sẽ hồi sinh các Quái đồng hồ bị hư hỏng, Kén Khỉ Hang, Con Mút, Sâu Đất, Tượng Cổ, Quái Đồng Hồ Hỏng, Đài Giả Khoa Cổ Đại tại các địa điểm tương ứng tại Tàn Tích, thêm các vật phẩm mới vào Rương Văn HoaHố Hang Động và thay thế Rương Văn Hoa Lớn bằng Quản Thần Cổ Đại. Cổng sẽ tái hoạt động sau 20 ngày trước khi có thể chèn thêm một chiếc Chìa Khóa Cổ khác. Nếu người chơi rời khỏi cuộc chiến, Thượng Cổ Hắc Ám sẽ rút Chìa Khóa Cổ ra khỏi Cổng Cổ Xưa và phân rã, để lại 8 Mảnh Hóa Thạch, 2-4 Nhiên Liệu Ác Mộng và Tâm Nhĩ Hắc Ám.

Brain Hành Vi Sửa đổi

Hang Động Sửa đổi

Bộ Xương hắc ám tấn công bằng cách dùng đầu và đập vào kẻ thù; Điều này không có bất kỳ AoE, nhưng sẽ đạt bất cứ điều gì theo hướng nó đang tấn công. Sau khi mâu của nó đã giảm đáng kể, nó sẽ cố bẫy nhiều người chơi và những sinh vật khác trong hàng rào xương sắc. Xương sẽ chuyển thành bụi sau vài giây.

Rừng Rậm Sửa đổi

Đi bộ xung quanh không mục đích nhưng trên một đoạn đường nhỏ nó đi qua sẽ mọc len Hoa Đèn, Trái Đèn, và Dương Xỉ. Cây sẽ biến mất sau vài giây. Khi nhàn rỗi, cánh tay của nó sẽ rơi và nó sẽ tự gắn lại bằng tay kia. Sau khi cánh tay bị rớt hai lần nó sẽ lấy tay nắm đầu và lắc nó một cách giận dữ do khoảng cách lớn nó có từ Tàn Tích.

Thượng Cổ Hắc Ám Sửa đổi

Thượng Cổ Hắc Ám sẽ ngay lập tức đuổi theo và tấn công người chơi, nó sẽ giữ người chơi trong một cái lồng xương nếu người chơi đi quá xa. Trong các giai đoạn khác nhau, ông sẽ sinh ra nhiều Woven Shadows và sẽ ăn chúng để lấy lại máu.

Thượng Cổ hắc ám có hai giai đoạn:

Giai đoạn 1 (máu 16000-10000)

Thượng cổ có thể bẫy mục tiêu của mình trong xương sắt tương tự như Bộ Xương hang động.

Thượng cổ có thể sinh ra các mảnh hoá thạch nhọn để tấn công kẻ thù.

Giai đoạn 2 (Health 10000-0)

Thượng cổ hắc ám có tất cả các kỹ năng của Giai đoạn 1, và các kỹ năng sau đây.

Hàng chục bóng ma được sinh ra từ Thượng Cổ Hắc Ám chỉ có 1 máu. Bóng Ma sẽ đi đến Thượng Cổ Hắc Ám. Bóng ma sẽ hồi máu cho Thượng Cổ với 400 máu khi Hắn ăn nó. Bóng Ma không bị ảnh hưởng bởi lửa và cũng không bị ảnh hưởng bởi đông lạnh. Bóng Ma có thể bị giết nhanh chóng bằng những thứ như: Abigail, Đau Thời Tiết, hoặc Động Đất.

Khiên Bóng tối sẽ được tạo ra bởi 6 Bàn tay vô hình xung quanh Cổng Cổ đại để bảo vệ Thượng Cổ Hắc Ám khỏi 100% sát thương đến. Khiên Bóng tối sẽ bị phá vỡ khi tất cả bàn tay vô hình đều bị phá hủy. Bàn tay vô hình chỉ có 1 máu, và chỉ có thể bị tấn công bởi người chơi Điên.

Người chơi khi Điên sẽ bị mất kiểm soát lí trí trong 3,5 giây. Có thể tránh được bằng cách khôi phục lại Tinh Thần một cách nhanh chóng khi Sinh Vật Ảo Ảnh xuất hiện.

Nếu một người chơi rời khỏi cuộc chiến hoặc bị giết, Thượng cổ hắc ám sẽ kéo chìa khóa ra khỏi Cánh cổng cổ xưa và tự tháo rời thành những bộ xương bình thường, và nói "Please".

Gramophone Lời Thoại Sửa đổi

Upon Revival

  • ...(gurgle)...
  • ...(crunch)...
  • ...(crack)...
  • ...(thump)...

Battle With Mobs

  • Huurgh...
  • ...(growl)...
  • ...gruuuugh...
  • Hrrgh...
  • ...grraaugh...
  • ...(rumble)...
  • ...gruh...

Battle With Players

  • Huurgh...
  • ...gruuuugh...
  • ...grraaugh...
  • ...(gurgle)...
  • ...(crunch)...
  • ...Y-yy...
  • ...W-wwh...

Upon Death

  • ...Huurgh...
  • ...Aaaargh...

  • Is silent

Battlecry

  • A pity.
  • You will not suffer.
  • It must be this way.
  • My world... threadbare.
  • My city... in tatters...
  • This will be quick.
  • How we've fallen.

Player Battlecry

  • You will fall as we did.
  • This is for the best.
  • You will be unraveled.
  • They are coming. It cannot be stopped.
  • This world's fabric is frayed and torn.
  • They are unfathomable.
  • I will save you.

Summoning Woven Shadows

  • Be woven.
  • How long have I slumbered?
  • Let the fuel take shape.
  • I will not be defeated so easily.
  • I will make you understand.
  • Let us end it.
  • You will rip apart at the seams.

Mind Control

  • I will stop this.
  • You cannot win.
  • Lend me your power, one last time.
  • You cannot hurt me.
  • Protect me.
  • You have been betrayed.
  • I must do this, for your sake.

Turning off the Ancient Gateway

  • I will save us.
  • Curse Their name!
  • It cannot end like this.
  • I was wrong.
  • Return them to me!
  • Why?
  • Metheus...

Decaycry (from leaving the battle or spawning the skeleton via console)

  • Please...

Deathcry

  • Fools!
  • Who are you?
  • Release me, shade!
  • You are not Them...
  • Are you so easily deceived? Ha...
  • You deserve this.
  • You've made your choice.

Prototype Mẹo Sửa đổi

  • Với hào quang điên loạn -400 mỗi phút khi người chơi đứng cạnh Thượng Cổ Hắc Ám, nhưng đứng xa một chú vẫn có thể đánh nó, với một hình phạt tinh thần bị giảm đáng kể, vào mức -60 mỗi phút, một cách dễ dàng hơn nếu chiến đấu với nó mà không có Mũ Ong Chúa.
  • Một mặt khác khi đội Mũ Ong Chúa, người chơi phải đứng thật gần nó mới có thể nhận được hào quang tỉnh táo một cách hoàn hảo, tránh đi sự thất thoát tinh thần.
  • Một lưu ý là cách cạnh của bản đồ sẽ không còn chỗ cho xương của Thượng Cổ Hắc Ám đâm lên.

Placeholder Bên lềSửa đổi

Don't Starve Together - Ancient Fuelweaver's boss theme(Default)

Don't Starve Together - Ancient Fuelweaver's boss theme(Default)

The boss theme for the default Ancient Fuelweaver.

Don't Starve Together - Ancient Fuelweaver's boss theme(Version 2)

Don't Starve Together - Ancient Fuelweaver's boss theme(Version 2)

The boss theme when Woven Shadows are present.

"Hang động" Sửa đổi

  • Là con trùm đầu tiên có thể "nói" với một dòng chữ đỏ, giống như Lucy, nhưng chỉ là phát ra âm thanh.
  • Nó cũng có thể sợ LợnThỏ Người.

"Rừng rậm" Sửa đổi

  • Khoảng cách của Hài Cốt Tái Sinh tới Tàn Tích khiến nó trở nên kém thông minh và thụ động nhất trong số ba bộ xương được sắp xếp lại.
    • Theo Rhymes with Play #128, nó có đầu óc kém nhất trong cả 3 loại.
  • Dường như có rêu mọc trên bộ xương, nhưng không thấy rêu trên bộ xương kỳ lạ ban đầu của nó.
  • Các loại Dương Xỉ, Trái Đèn và Quả Phát Sáng nhỏ hơn trồi lên khỏi mặt đất trong khoảng 3 giây, trước khi co lại và quay trở lại mặt đất.

"Thượng Cổ Hắc Ám" Sửa đổi

  • Trích dẫn của 'Metheus' được dùng để tìm Câu Đố Metheus.
  • Thượng Cổ Hắc Ám có 2 nhạc nền quái trùm, một gố và 1 khi triệu tập những Dệt Bóng Đêm.
  • Thượng Cổ Hắc Ám có giới tính nam, cả hai từ một livestream của Rhymes With Play và mô tả cho A New Reign.[1]
  • Khi xuất hiện, Thượng Cổ Hắc Ám sẽ nhận xét về việc nền văn minh của hắn bị sụp đổ như thế nào, và tốt hơn là 'cứ để nó xảy ra', và người chơi sẽ 'không phải chịu đựng'. Hăn cũng nhận xét rằng 'chúng đang đến', chúng ở đây có thể ám chỉ những Sinh Vật Ảo Ảnh, cón được Maxwell gọi là chúng. Hắn ta cũng ngụ ý bộ xương Hài Cốt Tái Sinh là của một người cổ đại trước đây.

Blueprint Thư viện ảnh Sửa đổi

Liên kết ngoàiSửa đổi

  1. A New Reign udpate on the forums: "New Ruins Content: Who is the Ancient Fuelweaver, and what does Charlie have in store for him?"
Mob
Động Vật Thụ Động Bò Lai ConBướmChesterChim Lông ĐỏChim TuyếtChũi TrùngGà TâyNhân SâmỐc Sên RùaChim NonThỏ (Rậm Lông) • QuạReign of Giants icon Glommer
Sinh Vật Trung Lập Bò LaiCánh Cụt BiểnKhỉ HangKrampusLợnOngSên RùaChân Cao Mới LớnThỏ Người (Chúa Lông) • Tôm Hùm ĐáVoi Túi (Voi Túi Đông) — Reign of Giants icon Diều HâuMèo TrúcNgỗng ConVôn Dương
Sinh Vật Thù Địch Cây MắtChó Săn (Chó Săn ĐỏChó Săn Xanh) • Dơi Tử XàĐồng Hồ Mã (Máy Mã Hỏng) • Đồng Hồ Tượng (Máy Tượng Hỏng) • Đồng Hồ Xe (Máy Xe Hỏng) • ẾchHồn MaKhỉ Bóng ĐenLợn Canh GácLợn SóiMacTusk (WeeTusk) • MuỗiNhện (Nhện Chiến Binh) • Nhện Đu TơNhện HangNhện Phun BọtOng Sát ThủNgười CáSâu ĐấtSinh Vật Ảo ẢnhCon MútChân CaoXúc Tua (Xúc Tua NhỏXúc Tua Khổng Lồ) — Reign of Giants icon Quái Dẻ BulôCây Dẻ Bulô ĐộcChó Sói
Quái Boss DeerclopsNhện ChúaQuản Thần Cổ ĐạiThần RừngReign of Giants icon Chuồn ChuồnGấu LửngNgỗng/Hươu Sừng TấmShipwrecked icon QuackenHải LốcCá Mập HổHamlet icon Sứ Giả Cổ ĐạiKhổng Lồ SắtKiến ChúaPugaliskDon't Starve Together icon Ong ChúaKlausMalbatrossHài Cốt Tái SinhCóc Nấm
Khác AbigailCharlieMaxwellVua Lợn
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.