Xanh  |  Trắng
Wilson Portrait
That whale has emotional issues.

Wilson

Willow Portrait
I didn't know they even made fish that big.

Willow

Wolfgang Portrait
I will eat you!

Wolfgang

Wendy Portrait
It looks sad.

Wendy

WX-78 Portrait
SUBOPTIMAL SEROTONIN LEVELS DETECTED

WX-78

Wickerbottom Portrait
I do love marine mammals!

Wickerbottom

Woodie Portrait
Give'r!

Woodie

Waxwell Portrait
Surrender to me.

Maxwell

Wigfrid Portrait
I will end yöur möping, giant!

Wigfrid

Webber Portrait
Buck up, big fella!

Webber

Walani Portrait
What's got ya down, fella?

Walani

Warly Portrait
Why the long fishface?

Warly

Woodlegs Portrait
Arrr ye th'devil ta take Woodlegs ta th'depths?

Woodlegs

Cá Voi Xanh là một Động Vật trung hòa tìm thấy trong DLC Shipwrecked mà xuất hiện sau khi người chơi theo dấu nó bằng cách xem xét những Bọt Bóng Khả Nghi.

Khi xuất hiện, Cá Voi Xanh sẽ chủ động tránh người chơi cho đến khi nó bị tấn công, vào lúc này con vật trở nên thù địch và sẽ đuổi theo người chơi đến một khoảng. Chúng được xem là sinh vật vô tội, và giết một con tăng 7 mức man rợn của người chơi, mà có thể khiến Krampus xuất hiện. Một Cá Voi Xanh không thể bị cháy.

Một khi biết giết, Cá Voi Xanh sẽ để lại một Xác Cá Voi Xanh, mà sẽ phình lên theo thời gian và phát nổ.

Brain Hành vi Sửa đổi

Khi tiếp cận, Cá Voi Xanh sẽ trốn khỏi người chơi, mặc dù khá chậm và người chơi có thể dễ dàng bắt kịp. Khi người chơi đến đủ gần Cá Voi Xanh sẽ dừng lại và nhô đầu ra khỏi nước. Cá Voi Xanh tạo ra hai Sóng Lớn khi nó tấn công, mặc dù người chơi có thể an toàn ở khoảng cách tấn công dưới phạm vi lan tỏa.

Sau khi đã tức giận, Cá Voi Xanh sẽ cố gắng giảm khoảng cách giữa nó và kẻ tấn công. Người chơi có thể an toàn thả diều nó với một kiểu tấn công 5-6 nhịp, tùy vào tốc độ di chuyển. Tuy nhiên, nếu có hơn một con trong màn hình thì tất cả chúng sẽ trở nên hung hãn với kẻ tấn công cho đến khi chúng bị giết hay trốn chạy.

Spear Chiến lược Sửa đổi

Bằng cách dò xét vài Bọt Bóng Khả Nghi, ta có thể tìm thấy một Cá Voi Xanh. Điều này có gặp ngẫu nhiên trong Quần Xã Biển Sâu và sẽ thay đổi vị trí nếu bỏ qua trong một lúc. Khi xem xét Bọt Bóng Khả Nghi ba giọt sẽ búng theo một hướng, nếu đi theo nó sẽ dẫn đến một Bọt Bóng Khả Nghi khác hoặc Cá Voi Xanh cách khoảng hai màn hình. Sau khi khám phá Bọt Bóng cuối cùng (có thể có khoảng 6 đến 12 cái mỗi lần săn), nhân vật sẽ cảnh báo người chơi rằng sinh vật đang ở gần và Cá Voi Xanh sẽ xuất hiện thay vì một Bọt Bóng khác. Lưu ý là có 1/3 cơ hội một Cá Voi Trắng sẽ xuất hiện thay thế.

Cá Voi Xanh không thể bơi vào Biển Nông và sẽ quay đi khi nó tiếp cận biên giới. Điều này cho phép người chơi giết nó mà không bị tấn công lại đơn giản bằng cách đứng ở cạnh Biển Nông.

Dưới đây là số lần đánh cần để giết một Cá Voi Xanh với mỗi loại vũ khí khi chơi với nhân vật có hệ số sát thương mặc định. Đau Thời Tiết không bao gồm bởi tính ngẫu nhiên từ đạn của nó.

Vũ Khí Số đánh cho
Blue Whale
Tooth Trap Fire Staff Kháng
Fishing RodBug Net 153
Fire Dart 130
Lucy the Axe 48
Shovel Pitchfork Hammer Torch Umbrella Walking Cane Willow's Lighter Cactus Spike 39
Eyeshot 33
Axe Pickaxe Luxury Axe Opulent Pickaxe Boomerang 24
Obsidian Axe 12-24
Machete Luxury Machete 22
Ham Bat 11-22
PickSlashAxe 22
Spear Poison Spear Peg Leg 20
Obsidian Machete 10-20
Vũ Khí Số đánh cho
Blue Whale
Trident 7 hoặc 20
Bat Bat Battle Spear 16
Morning Star 9 hoặc 15
Slurtle Slime The 'Sea Legs' Tentacle Spike 13
Obsidian Spear 7-13
Thulecite Club 11
Dark Sword Cutlass Supreme 10
Blow Dart Boat Cannon Spear Gun Spear Spear Gun Poison 7
Spear Gun Battle 6
Spear Gun Obsidian 4-5
Gunpowder Harpoon 4
Coconade 3
Obsidian Coconade 2
Old Bell 1

Vũ Khí Số đánh cho
Blue Whale
Tooth Trap Fire Staff Kháng
Fishing RodBug Net 153
Fire Dart 130
Lucy the Axe 48
Shovel Pitchfork Hammer Torch Umbrella Walking Cane Willow's Lighter 39
Axe Pickaxe Luxury Axe Opulent Pickaxe Boomerang 24
Ham Bat 11-22
PickSlashAxe 22
Spear 20
Vũ Khí Số đánh cho
Blue Whale
Bat Bat 16
Slurtle Slime Tentacle Spike 13
Thulecite Club 11
Dark Sword 10
Blow Dart 7
Gunpowder 4

Vũ Khí Số đánh cho
Blue Whale
Battle Spear 16
Morning Star 9 hoặc 15
Old Bell 1

Vũ Khí Số đánh cho
Blue Whale
Cactus Spike 39
Eyeshot 33
Obsidian Axe 12-24
Machete Luxury Machete 22
Poison Spear Peg Leg 20
Obsidian Machete 10-20
Trident 7 hoặc 20
The 'Sea Legs' 13
Vũ Khí Số đánh cho
Blue Whale
Obsidian Spear 7-13
Cutlass Supreme 10
Boat Cannon Spear Gun Spear Spear Gun Poison 7
Spear Gun Battle 6
Spear Gun Obsidian 4-5
Harpoon 4
Coconade 3
Obsidian Coconade 2

Cần 3 phát Gậy Băng để đóng băng một Cá Voi Xanh và 3 Tiêu Mês để khiến nó ngủ.

Placeholder Bên lề Sửa đổi

  • Cái tên Blue Whale (Cá Voi Xanh) là một cách chơi chữ trong từ Blue (Xanh Lam). "Feeling blue" là một thành ngữ thể hiện cảm giác buồn bã hoặc bất hạnh. Điều này được khẳng định bởi thể hiện buồn của Cá Voi và nhiều nhân vật đề cập đến sự sầu não hay vấn đề cảm xúc của con vật trong những lời nhận xét của họ.
  • Cá Voi Xanh có thể xem như là phiên bản Shipwrecked của Voi Túi.
  • Cá Voi Xanh có thể là dựa theo Cá voi xanh đời thật, mà được biết đến như là sinh vật lớn nhất còn sống đến ngày nay.

Mosquito Lỗi Sửa đổi

  • Cá Voi Xanh sẽ không tấn công lại người chơi sau khi vào Biển Nông kể cả khi người chơi vào lại vùng sâu hơn.

Blueprint Thư viện Ảnh Sửa đổi

Mob
Động Vật Thụ Động Bò Lai ConBướmChesterChim Lông ĐỏChim TuyếtChũi TrùngGà TâyNhân SâmỐc Sên RùaChim NonThỏ (Rậm Lông) • QuạReign of Giants icon Glommer
Sinh Vật Trung Lập Bò LaiCánh Cụt BiểnKhỉ HangKrampusLợnOngSên RùaChân Cao Mới LớnThỏ Người (Chúa Lông) • Tôm Hùm ĐáVoi Túi (Voi Túi Đông) — Reign of Giants icon Diều HâuMèo TrúcNgỗng ConVôn Dương
Sinh Vật Thù Địch Cây MắtChó Săn (Chó Săn ĐỏChó Săn Xanh) • Dơi Tử XàĐồng Hồ Mã (Máy Mã Hỏng) • Đồng Hồ Tượng (Máy Tượng Hỏng) • Đồng Hồ Xe (Máy Xe Hỏng) • ẾchHồn MaKhỉ Bóng ĐenLợn Canh GácLợn SóiMacTusk (WeeTusk) • MuỗiNhện (Nhện Chiến Binh) • Nhện Đu TơNhện HangNhện Phun BọtOng Sát ThủNgười CáSâu ĐấtSinh Vật Ảo ẢnhCon MútChân CaoXúc Tua (Xúc Tua NhỏXúc Tua Khổng Lồ) — Reign of Giants icon Quái Dẻ BulôCây Dẻ Bulô ĐộcChó Sói
Quái Boss DeerclopsNhện ChúaQuản Thần Cổ ĐạiThần RừngReign of Giants icon Chuồn ChuồnGấu LửngNgỗng/Hươu Sừng TấmShipwrecked icon QuackenHải LốcCá Mập HổHamlet icon Sứ Giả Cổ ĐạiKhổng Lồ SắtKiến ChúaPugaliskDon't Starve Together icon Ong ChúaKlausMalbatrossHài Cốt Tái SinhCóc Nấm
Khác AbigailCharlieMaxwellVua Lợn
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.